Bao giờ thì khỏi phải ăn?

Ăn uống thật là phiền phức. Mỗi ngày phải mất mấy tiếng đồng hồ để ăn uống, dọn dẹp, chưa kể là phải nấu. Sẽ thật là tốt nếu con người có thể chỉ ăn khi thích, ví dụ như khi có một món mới lạ ngon như kiểu beefsteak, bánh bột lọc, sushi hay bún chả, còn đâu không phải ăn cơm hay bánh mì vì nhu cầu hàng ngày. Như mấy cái cây thật là tuyệt, không phải bận tâm ăn uống mà vẫn cứ béo tốt lớn đều, chỉ cần mỗi ánh sáng mặt trời và cắm chân xuống đất. Màu xanh của bọn nó nhìn cũng được.

Lone Maple Tree
Lone Maple Tree — Image by © Royalty-Free/Corbis

Nếu một ngày nào đó với công nghệ kỹ thuật y sinh hiện đại, chúng ta có thể làm cho chất diệp lục được tích hợp vào da người, và con người có thể tự quang hợp chất dinh dưỡng từ ánh nắng mặt trời, thế giới này sẽ ra sao? Để thử tưởng tượng.

Đầu tiên là về hình dáng, mọi người đều sẽ có da màu xanh lá cây. Cũng không khó để hình dung lắm, cũng gần kiểu như trong phim Avatar. Thật ra thì nhìn như thế cũng không đến nỗi nào. Hơn nữa như thế thì chơi trốn tìm trong rừng sẽ vui hơn rất nhiều, ai cũng có thể giả vờ là một cái cây. Riêng mấy võ sĩ sumo Nhật Bản có thể giả vờ là một tảng đá bám đầy rêu.

pg-24-avatar-1-capital
Da xanh kiểu Avatar này nhìn cũng không tệ

Các bạn nữ khi đó có thể giảm cân bằng cách mặc kín quần áo khi ra đường, kể ra thì cũng đúng với cách họ tránh nắng bây giờ. Còn các ngư nhân thì chắc là sẽ béo múp vì suốt ngày phơi nắng 🙂

Thứ hai là về trao đổi chất, rõ ràng là da xanh lá cây sẽ giúp chúng ta bảo vệ môi trường. Nếu cả 7 tỉ người trên thế giới cùng nhả ra khí oxy vào ban ngày thì trái đất sẽ đỡ nóng hơn. Tuy nhiên lưu ý là ban đêm bạn sẽ nhả ra CO2, và phổi bạn thì sẽ bị đầu độc nếu hít quá nhiều khí này, nên thiết kế và trang bị phòng ngủ thế nào cũng là vấn đề lớn.

Thứ ba là các vấn đề sinh hoạt xã hội. Từ giờ mỗi lúc đói các anh em văn phòng sẽ rủ nhau: “này, đói quá, đi tắm nắng không?” Ngoài ra các kỷ lục về sức bền của con người sẽ được cải thiện liên tục vì trong lúc tiêu tốn năng lượng chúng ta vẫn được nạp thêm vào liên tục. Mọi người đều sẽ khỏe như Forest Gump. Các cửa hàng thực phẩm thì thay vì bán thịt cá giờ quay ra bán các loại bóng đèn cho ánh sáng chất lượng cao (ánh sáng giàu đạm, ánh sáng ít tia UV, giúp tổng hợp canxi…).

Bonus: có vẻ như từ thời cổ đại cũng đã có mong muốn quang hợp bằng da như thế này. Bằng chứng là có rất nhiều vị thần trong những nền văn minh cổ đại được miêu tả là có da xanh. Ví dụ như thần Osiris và Isis của Ai Cập cổ đại, hay thần Krishna của Hindu (da xanh da trời).

Osiris_Isis
Thần Osiris và vợ ông – thần Isis “mother of all life”

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s