Đôi cánh thiên thần

castle neuschwanstein with a dramatic sunset
Bạn vừa thức dậy trên tầng cao nhất của toà lâu đài này thì một điều thần kỳ xảy ra..

Hãy tưởng tượng cảnh này: một buổi sáng mùa thu, bạn thức dậy trên một chiếc giường king-size êm ái với ga màu trắng, gối và chăn kẻ caro dày màu đỏ đậm, trong một căn phòng lớn trên tầng cao nhất ở một toà lâu đài, bao quanh là cửa kính đã được kéo kín rèm màu kem có hoạ tiết chìm hình phượng hoàng bay lên. Chỉ có một cánh cửa là rèm được vén lên cho nắng sớm chiếu lọt qua để báo buổi ban mai. Nền lát gỗ bóng loáng màu nâu vàng. Ngoài cửa phòng là một ban công rộng rãi lát đá tự nhiên, và từ đó nhìn ra một mặt hồ phẳng, rộng, và bao quanh là công viên đầy cây xanh xa hút tầm mắt. Ở phía xa là những mái nhà cao thấp đầy màu sắc, đang bị bao phủ bởi ánh mặt trời nhẹ nhàng buổi sớm.

Cái không khí vừa mát mẻ trong lành của mùa thu vừa ấm áp vì ánh nắng làm bạn muốn nhảy luôn ra khỏi giường để tận hưởng một ngày tuyệt vời và BAY trên những cánh rừng, những mái nhà, những con đường, trên những kẻ tầm thường đang hít thở không khí ngột ngạt trên những con đường ngoằn nghèo bên dưới. Ngay lập tức, bạn nhỏm dậy, và đột nhiên bạn nhận ra, mình có cánh! Một đôi cánh thật, bằng thịt, xương, và đầy đủ lông lá như những chú chim. Hoá ra là sau những ngày dài mong ước, tiên phật đã nghe thấu mong mỏi mỗi buổi sáng mùa thu của bạn và cuối cùng, trong lúc bạn đang ngủ, cũng cho bạn một đôi cánh đủ lớn có thể chịu nổi khối lượng của bạn. “Thật tuyệt vời!”, bạn nghĩ, “Cuối cùng thì đúng là không gì là không thể”.

victorias-secret-2013-fashion-show-behati-prinsloo-white-wings

Đôi cánh của bạn có thể trông lớn và đẹp như thế này…

6919912-fire-wings-art

… hoặc dũng mãnh thế này

Mọi thứ đều hoàn hảo, cho đến khi bạn quyết định nhỏm dậy nhưng phát hiện ra rằng … mình không thể nhấc nổi đôi cánh này lên. Rõ ràng tiên phật không phải là một nhà vật lý hay giải phẫu tài giỏi, vì việc trang bị thêm đôi cánh cho một người sẽ tạo ra hàng tá vấn đề trước khi người đó có thể bay được.

Trước hết, đôi cánh cũng có khối lượng của riêng nó, nghĩa là một đôi cánh để thiết kế để nâng được khối lượng 60kg thì trong thực tế nó sẽ phải nâng 60+x (kg) với x là khối lượng cánh. Khi đó để nâng

(to be continued)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s